PLUGIN XẾP HẠNG BÀI VIẾT TRONG WORDPRESS

PLUGIN XẾP HẠNG BÀI VIẾT TRONG WORDPRESS
5 (100%) 10 votes

Chắc hẵn khi các bạn lên google tìm kiếm một thứ gì đó thì bạn đã từng thấy cố một số kết quả có hình 5 ngôi sao màu vàng hoặc cam bên cạnh cụm từ xếp hạng bài viết hoặc đánh giá bài viết.

Đương nhiên là, sẽ có nhiều plugin xếp hạng bài viết trong WordPress nhưng một plugin khá phổ biến và dễ sử dụng hơn hết đó là Plugin KK Star Ratings.

Bạn có thể ghé thăm trang giới thiệu và tải về plugin này : [button link=”https://wordpress.org/plugins/kk-star-ratings/” target=”_blank” color=”red” shape=”rounded” size=”small” align=”right”]Ghé thăm[/button]

kk-star-ratings31 PLUGIN XẾP HẠNG BÀI VIẾT TRONG WORDPRESS

Để cài đặt plugin này bạn vào phần cài đặt plugin mới gõ vào ô tìm kiếm cụm từ kk Star Ratings và nhấn nút cài đặt. Sau đó nhớ kích hoạt (active) là được.

kk-star-ratings31 PLUGIN XẾP HẠNG BÀI VIẾT TRONG WORDPRESSSau khi cài đặt xong có một số điều bạn cần phải lưu ý đó là phần tùy chỉnh cho plugin này. Các bạn làm theo hướng dẫn bên của mình nhé. Các bạn vào phần tùy chỉnh của plugin này : trong trang quản trị( Dashboard) chọn phần quản lý plugin KK Star Ratings ở góc dưới bên phải trang Dashboard =>settings.

Bạn sẽ tùy chỉnh vị trí hiển thị đánh giá bài viết ở trang, chuyên mục…và quan trọng nhất đó là cho phép đánh giá bài viết hiển thị trong kết quả tìm kiếm trong google, để thực hiện việc này bạn chỉ cần nhấn nút Enable trong mục Google Rich Snippets.

kk-star-ratings31 PLUGIN XẾP HẠNG BÀI VIẾT TRONG WORDPRESS

 

 Bạn có thể tùy chỉnh vị trí đánh giá  trong bài viết, tốc độ rê chuột ngang qua các ngôi sao, và dịch các thông báo sang tiếng Việt.

kk-star-ratings31 PLUGIN XẾP HẠNG BÀI VIẾT TRONG WORDPRESS

Sau khi thực hiện xong các bước tùy chỉnh này, bạn nhấn lưu lại và ra trang chủ tìm một bài viết nào đó để tự kiểm tra kết quả nhé.

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn plugin xếp hạng bài viết trong WordPress rồi đó, các bạn lưu ý nhé: nếu không chọn nút Enable mục Google Rich Snippets thì nó sẽ không hiển thị trong phần tìm kiếm trên google đâu, và cần phải có thời gian để google thêm phần hiển thị này trong kết quả tìm kiếm chứ không phải vừa làm là đã được liền đâu. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!