Có 1 tỷ nên mua bất động sản nào?

Có 1 tỷ nên mua bất động sản nào?
5 (99.82%) 112 votes

Bất động sản nào nên mua khi bạn có 1 tỷ đồng? Thiết nghĩ với số vốn 1 tỷ đồng (vốn tự có) vào thời điểm năm 2013-2014 bạn có thể mua được từ 1-2 nền đất tại Quận 9 thì nay với số tiền ấy thì vẫn có thể đầu tư vào kênh căn hộ, đất nền, xây nhà trọ nhưng khó lòng mua được nhà phố vào thời điểm 2018

Xem thêm: Dự án Mega City 2 – Đất vàng khu đô thị thành phố Nhơn Trạch 

Thời điểm này có nên đầu tư bất động sản

Bất động sản tại thời điểm năm 2018, nếu đầu tư mua căn hộ hoặc đất nền với tài chính khoảng 1 tỉ đồng, thì bạn chỉ có thể lựa chọn phân khúc đất nền, có diện tích trên dưới 50m2 ở các quận huyện ngoại thành TP.Hồ Chí Minh như Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi. Đối với căn hộ thì bạn chỉ có thể tìm đến các khu vực như: Quận 8, Quận 9, Quận Bình Tân. Với số tiền từ 1.2-1,9 tỉ đồng với diện tích từ 50-80m2. Ngoài 2 phân khúc trên thì kênh đầu tư có thể nhắm đến là xây nhà trọ cho sinh viên, công nhân viên chức hoặc thuê, mua căn hộ tại khu vực ven Sài Gòn. ở các dự án giá ở mức trung bình.

“Đối với phân khúc những căn nhà phố , xây sẵn trên đất, bạn sẽ khó tiếp cận khi có dưới 1 tỉ đồng cho nên ở thời điểm này, không còn những nhà phố với mức giá tiệm cận 1 tỷ đồng ở cả khu vực vùng ven TP.Hồ Chí Minh, và có chăng chỉ có phân khúc nhà phố tại bất động sản Bình Dương, hoặc nhà phố Biên Hòa, mới có giá này” Minh Long chuyên gia bất động sản cá nhân khẳng định.

Trước khi đi đầu tư bất động sản, ở bất kì phân khúc nào bạn cần quan tâm đến các yếu tố cơ bản như: Hệ sinh thái bất động sản, tư duy thị trường, công cụ, kỹ năng, kiến thức về ngành và tài chính.

vong-xoay-nhon-trach-dong-nai Có 1 tỷ nên mua bất động sản nào?
Bất động sản vùng ven nên là đối tượng cần đầu tư

Đầu tư phân khúc bất động sản nào cho hợp lý?

Theo khảo sát từ Nguồn Nhà Đất , có trong tay 1 tỉ đồng bạn nên tham khảo một số phân khúc sau: Căn hộ cao cấp ở Biên Hòa (Đồng Nai); Đất nền Nhơn Trạch (Đồng Nai); một số căn nhà phố diện tích siêu nhỏ 7-10m2 tại Quận ò Vấp. “Có trong tay 1 tỉ đồng nếu muốn “vào thị trường bất động sản” thì chúng ta phải hiểu rằng, có 2 cách để kiếm tiền từ Bất Động Sản đó là câu chuyện lãi vốn và câu chuyện dòng tiền. Trong câu chuyện lãi vốn thì có câu chuyện mua và bán – lợi nhuận từ bất động sản đến từ lúc mua chứ không phải lúc bán”. “Kỹ năng thương lượng là yếu tố tuyên quyết để đạt được lợi nhuận bất động sản từ lúc mua chứ không phải lúc bán” – longtieu.com phân tích.

Về dòng tiền đối với phân khúc căn hộ cho thuê “Với giá bán căn hộ trên dưới 1 tỉ đồng, bạn có thể kỳ vọng dòng tiền cho thuê hàng tháng, còn việc bán lại hưởng lợi nhuận sau vài năm cho thuê thì dòng tiền NĐT được hưởng không đáng kể, nếu không cẩn thận bạn có thể bị thua lỗ nếu vay ngân hàng mua căn hộ trước đó. Ở phân khúc này bạn có thể cho thuê hàng tháng với mức giá từ 3-6 triệu đồng/căn/tháng” –  theo longtieu.com

Cuối cùng dù đầu tư bất động sản ở phân khúc nào, bạn cũng cần có tư duy thị trường và kỹ năng kiến thức chuyên ngành để hạn chế những rủi ro không cần thiết với dòng tiền bạn đầu tư.

Theo longtieu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!